Khóa tập huấn trực tuyến nâng cao về "Hệ thống chuyên môn và kiểm soát thương mại của châu Âu"

Ngày đăng: 16/09/2021 Lượt xem 1825
Từ ngày 14-16/9/2021, trong khuôn khổ dự án “Cơ chế hệ thống cho thương mại an toàn hơn ở Việt Nam và Lào” (viết tắt là SYMST), do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Cục Bảo vệ Thực vật (PPD) phối hợp với Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) tổ chức khóa tập huấn trực tuyến nâng cao về hệ thống chuyên môn và kiểm soát thương mại của châu Âu (TRACES-Trade Control and Expert System). Đối tượng tham gia là các cán bộ thực hiện các thủ tục về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm hàng hóa xuất khẩu, và các doanh nghiệp trực tiếp xuất khẩu các mặt hàng rau quả sang EU.

Hình ảnh lớp học trực tuyến

Khóa tập huấn này là chương trình nâng cao, tiếp nối khóa 1 đã tổ chức vào ngày 23/7/2021. Với mục tiêu huấn luyện cho cơ quan quản lý và các doanh nghiệp về việc thực hành sử dụng hệ thống chuyên môn và kiểm soát thương mại của châu Âu (TRACEs) và đánh giá khả năng đáp ứng của Việt Nam khi triển khai thực tế. Hệ thống này giúp quản lý các biện pháp, lập kế hoạch lộ trình cho hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Để xuất khẩu nông sản nói chung và rau quả tươi sang EU nói riêng, các lô hàng xuất khẩu phải đảm bảo rằng đã được tuân thủ luật pháp EU và tôn trọng tất cả các quy tắc liên quan đến sức khỏe thực vật và an toàn thực phẩm của thị trường này. Thông qua hệ thống TRACES, các loại giấy thông hành bắt buộc đối với hàng hóa xuất khẩu sang thị trường EU như giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (chỉ với một số sản phẩm) được phê chuẩn, ban hành. Khi lô hàng được xuất khẩu sang EU hoặc giao dịch trong thị trường đơn lẻ của EU, hệ thống kiểm dịch thực vật &ATTP và kiểm soát thương mại TRACES giúp quản lý các biện pháp kiểm soát và lập kế hoạch lưu thông một cách trực tuyến, trên nền tảng web. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của hai chuyên gia quốc tế Ông Patrick và ông Vincent, từng học viên thực hành trực tiếp trên trang web của TRACES. Theo đó, các học viên được hiểu một cách trực quan về hệ thống TRACES, sử dụng các thao tác trong TRACES thành thạo và hiệu quả, đồng thời được giải đáp các thắc mắc một cách trực tiếp. 

Tin liên quan

123movies