Họp song phương về kiểm dịch thực vật Việt Nam- Hoa Kỳ

Ngày đăng: 22/07/2021 Lượt xem 3191
Ngày 22/07/2021 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Cục Bảo vệ thực vật (PPD) và Cơ quan kiểm dịch động thực vật của Hoa Kỳ (APHIS) về kiểm dịch thực vật. Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Hoàng Trung và Phó Tổng Cục trưởng APHIS - Tiến sĩ Osama El-Lissy đồng chủ trì cuộc họp.

Giao diện họp trực tuyến

Hai bên đã cùng thảo luận và thống nhất các vấn đề liên quan đến hợp tác kiểm dịch thực vật giữa hai nước, đặc biệt là nội dung về xúc tiến thương mại hàng nông sản. Trong cuộc họp này, phía APHIS đề cập đến các vấn đề mở cửa thị trường cho quả bưởi chùm, chanh và quýt từ Mỹ, đề xuất loại quả tiếp theo của Hoa Kỳ để vào Việt Nam. Chiều ngược lại là phần thảo luận cho việc mở cửa thị trường quả bưởi của Việt Nam vào Hoa Kỳ, hồ sơ cho quả chanh leo của Việt Nam, sau khi quả bưởi được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Quang cảnh cuộc họp tại Việt Nam

Thêm vào đó, 2 bên thảo luận việc bổ sung biện pháp xử lý kiểm dịch bên cạnh biện pháp chiếu xạ hiện đang được áp dụng rất thành công, qua đó có thêm lựa chọn cho các nhà xuất khẩu hoa quả tươi từ Việt Nam và phù hợp điều kiện của từng vùng sản xuất. Ngoài ra, cuôc họp cũng thảo luận về vấn đề quản lý cỏ kê đồng Cirsium arvense đi theo hàng hóa nhập khẩu của Hoa Kỳ. Cuộc họp kết thúc tốt đẹp, đạt được các thỏa thuận về các vấn đề đưa ra. Hai bên thống nhất xúc tiến nhanh quá trình mở cửa thị trường cho quả bươi tươi của Việt Nam và quả bưởi chùm của Hoa Kỳ theo như kế hoạch .

Tin liên quan

123movies