Hội đàm về hợp tác trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm giữa Cục Bảo vệ thực vật và Bộ Kinh tế, Nông nghiệp và Phát triển công nghệ Vương quốc Hà Lan

Ngày đăng: 11/09/2012 Lượt xem 4037

Từ ngày 28-31/9/2012, Đoàn cán bộ Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) do Cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật (KDTV) và an toàn thực phẩm (ATTP), kịp thời trao đổi thông tin, tháo gỡ những vướng mắc đối với hàng hóa có xuất xứ từ Hà Lan xuất khẩu vào Việt Nam. Trong chuyến thăm, Đoàn đã tiến hành hội đàm về hợp tác song phương trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật (KDTV) và an toàn thực phẩm (ATTP) với Đoàn cán bộ của Bộ Kinh tế, Nông nghiệp và Phát triển công nghệ Vương quốc Hà Lan.

Tại phiên họp đầu tiên, phía Hà Lan đã trình bày hệ thống kiểm dịch thực vật của nước bạn. Hai bên cũng đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc đánh giá các hồ sơ tiếp cận thị trường về các vật liệu thực vật làm giống mà phía Hà Lan đã đệ trình cho Cục BVTV và cam kết sẽ tiếp tục bổ sung thông tin kỹ thuật đối với các mặt hàng này. Đồng thời, phía Việt Nam đã đề xuất với phía bạn việc hỗ trợ đào tạo cho cán bộ Việt Nam về KDTV và ATTP trong thời gian tới.

Tại phiên họp tổng kết, hai bên đã thống nhất và ký kết biên bản hội đàm. Biên bản đã nhấn mạnh trong quan hệ hợp tác đặc biệt chú ý việc xử lý mọi vấn đề phát sinh liên quan đến kiểm dịch thực vật trong xúc tiến thương mại,đồng thời hàng năm tổ chức các cuộc hội đàm song phương để đánh giá kết quả đạt được và giải quyết những vấn đề tồn tại trong thời gian tới. Hội đàm tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2013 tại Việt Nam.

Bên lề các phiên họp, đoàn công tác của Việt Nam đã làm việc với cơ quan BVTV Hà Lan, thăm phòng thí nghiệm trung tâm giám định mẫu và phân tích nguy cơ dịch hại và một số cơ sở sản xuất củ hoa, cây hoa,hạt giống rau và cơ sở sản xuất rau mầm tại nước bạn.

Chuyến thăm đã diễn ra thành công, hai bên nhất trí tiếp tục xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, qua đó thúc đẩy thương mại các sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước.
 

Đoàn đã tới một số cơ sở sản xuất hoa xuất khẩuÔng Nguyễn Xuân Hồng Cục trưởng Cục BVTV Việt Nam và Ông Bert Rikken Đại diện Bộ Kinh tế đối ngoại, Nông nghiệp và Phát triển công nghệ Hà Lan đã ký kết biên bản hội đàm về hợp tác KDTV và ATTP

Tin liên quan

123movies