Tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu

Ngày đăng: 09/09/2022 Lượt xem 1199
Từ ngày 7/9 đến ngày 9/9/2022, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) phối hợp Sở NN-PTNT An Giang tổ chức khai giảng lớp tập huấn về thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu và triển khai nhật ký điện tử (Farmdiary) cho các tỉnh phía Nam. 

Tham gia lớp tập huấn có 70 học viên tham dự gồm các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Chi cục Trồng trọt và BVTV các tỉnh, thành phố phía Nam, doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân liên quan đến mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang.


Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Lê Văn Thiệt, trao đổi các học viên tại lớp tập huấn về thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu và triển khai nhật ký điện tử (Farmdiary). Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Trong thời gian 3 ngày tập huấn, Cục Bảo vệ thực vật và các đơn vị chuyên môn triển khai cho các học viên những quy định chung về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu (quy định quốc tế, các văn bản liên quan). Đặc biệt đưa ra các yêu cầu về vùng trồng xuất khẩu và cơ sở đóng gói xuất khẩu. Quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại vùng trồng, việc thu gom và xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng. Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình giám sát dư lượng thuốc BVTV tại vùng trồng xuất khẩu.

Các học viên còn được trao đổi, chia sẻ về quy trình cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói (hồ sơ của cơ quan quản lý, hồ sơ của vùng trồng và cơ sở đóng gói), giới thiệu nhật ký điện tử (Farmdiary), hướng dẫn sử dụng và trải nghiệm sử dụng Farmdiary…
Hướng dẫn các học viên cách thức sử dụng nhật ký điện tử (Farmdiary)


Các học viên tham quan vườn trồng xoài của HTX Cù Lao Giêng

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đi tham quan thực tế tại Hợp tác xã GAP ở cù lao Giêng, huyện Chợ Mới. Qua đó, trang bị thêm kiến thức và nâng cao nhận thức của cán bộ, tổ chức, cá nhân và nông dân tại các địa phương phía Nam về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.


Tin liên quan

123movies