Lễ bế giảng khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên TOT-IPM lên TOT-IPHM tại Hà Giang

Ngày đăng: 21/07/2023 Lượt xem 2023
Thực hiện Quyết định số 2131/QĐ-BNN-TC của Bộ NN&PTNT về phê duyệt dự toán kinh phí nhiệm vụ “Phát triển ứng dụng quản lý sinh vật gây hại tổng hợp (IPM/IPHM) và biện pháp sinh học phòng chống sinh vật gây hại cây trồng của Cục BVTV năm 2023. Cục BVTV tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên TOT-IPM lên TOT-IPHM các tỉnh phía Bắc đã diễn ra từ ngày 11/7/2023 đến ngày 21/7/2023 tại tỉnh Hà Giang.
Đến dự lễ bế giảng có ông Nguyễn Quý Dương, Phó Cục trưởng Cục BVTV; ông Trần Quyết Tâm, Giám đốc Trung tâm BVTV phía Bắc; Cán bộ Phòng BVTV-Cục BVTV; ông Vũ Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Giang; ông Giang Đức Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục TT&BVTV tỉnh Hà Giang, nhóm giảng viên và toàn thể các học viên. 
Phát biểu tại lễ bế giảng đại diện giảng viên, đại diện học viên lên báo cáo kết quả học tập của lớp học: 100% học viên có kết quả đạt khá – giỏi, tiếp thu được nhiều kiến thức so với kết quả đầu vào. Khóa đào tạo đã bổ sung các kiến thức mới cho giảng viên TOT-IPM trong khóa tập huấn.  

Lãnh đạo Cục BVTV và Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo giảng viên TOT-IPM lên TOT-IPHM

Tại Lễ bế giảng, Ông Vũ Văn Hiếu- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Hà giang dã biểu dương, khen ngợi sự tiến bộ của các học viên sau khóa học. Ông đánh giá cao sự phối kết hợp tốt của Cục Bảo vệ thực vật với Sở Nông nghiệp tỉnh Hà giang trong nhiệm vụ phát triển ứng dụng quản lý sinh vật gây hại tổng hợp (IPM/IPHM) và biện pháp sinh học phòng chống sinh vật gây hại cây trồng tại tỉnh  Hà Giang. Ông giao nhiệm vụ cho 30 học viên đã có giấy chứng nhận của chương trình sẽ áp dụng kiến thức đã học vào công việc một cách hiệu quả.
Kết thúc lễ bế giảng khóa tập huấn, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Quý Dương đánh giá cao chất lượng của lớp học, toàn thể lớp học đã thu nhận được lượng kiến thức từ IPM bổ sung thành IPHM là cập nhật được với tiến bộ của nền nông nghiệp phát triển của thế giới, kỳ vọng sẽ áp dụng được vào vùng trồng cam nói riêng và cây trồng nói chung tại tỉnh Hà Giang.
  Ông Nguyễn Quý Dương khẳng định 30 học viên được cấp giấy chứng nhận đợt này là hạt giống đầu tiên của tỉnh Hà Giang thực hiện chương trình IPHM, đề nghị sở Nông nghiệp, Chi cục TT&BVTV tỉnh giao nhiệm vụ cho lớp cán bộ nguồn này trong việc thiết kế ngành trồng trọt, chỉ đạo đề án IPHM kết hợp với kế hoạch của Bộ NN&PTNT để xây dựng các nguồn kinh phí trung ương và quốc tế để thực hiện chương trình IPHM của tỉnh Hà Giang.
Lãnh đạo Cục BVTV và sở NN & PTNT tỉnh Hà Giang chụp ảnh kỷ niệm cùng nhóm giảng viên, các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo giảng viên TOT-IPM lên TOT-IPHM.

Phòng Bảo vệ thực vậtTin liên quan

123movies