Họp kỹ thuật về kiểm dịch thực vật giữa Cục Bảo vệ thực vật và Cục Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Thái Lan

Ngày đăng: 11/10/2011 Lượt xem 2711

Họp kỹ thuật về kiểm dịch thực vật giữa Cục Bảo vệ thực vật và Cục Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Thái Lan

(ppd_web_cu - 11/10/2011)

Nhằm kịp thời giải đáp và cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc đối với hàng hóa xuất xứ từ Thái Lan, ngày 28-29/9/2011, Cục Bảo vệ thực vật đã có cuộc họp kỹ thuật với Cục Nông nghiệp - Thái Lan tại Hà Nội.

Tại buổi họp kỹ thuật này, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc đánh giá các hồ sơ tiếp cận thị trường mà Cục Nông nghiệp Thái Lan đã đệ trình cho Cục BVTV.

Kết quả cuộc họp, hai Bên đã thống nhất, ngay sau khi các dự thảo báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại (PRA) đối với các hàng hóa của Thái Lan được hoàn thành, Việt Nam sẽ cung cấp cho phía Thái Lan để cùng góp ý, hoàn thiện dự thảo và xây dựng biện pháp quản lý nguy cơ.

Đồng thời, nhân dịp này phía Thái Lan tiếp tục đệ trình hồ sơ tiếp cận thị trường đối với một số mặt hàng như mít quả tươi, hạt giống cà rốt, hạt giống dưa và bộ tài liệu về quy trình quản lý ruồi đục quả tại Thái Lan.

Cuộc họp đã diễn ra thành công và hai Bên tiếp tục xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, qua đó thúc đẩy thương mại các sản phẩm nông nghiệp giữa hai nước.

Tin liên quan

123movies