Trung Quốc giám sát trực tuyến vườn trồng và cơ sở đóng gói thanh long xuất khẩu của Việt Nam

Ngày đăng: 23/09/2021 Lượt xem 2659
Từ ngày 22/9 đến ngày 24/09/2021, Cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Tổng Cục Hải quan Trung Quốc (GACC) và các Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bình Thuận, Long An tổ chức giám sát trực tuyến vùng trồng và cơ sở đóng gói thanh long.

     Mục đích của đợt giám sát này là để phía GACC đánh giá công tác kiểm soát sinh vật gây hại và phòng chống COVID 19 tại các vườn trồng và cơ sở đóng gói thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc.


      Đợt giám sát này được thực hiện đối với 09 vườn trồng và 09 cơ sở đóng gói tại hai tỉnh Bình Thuận và Long An. Phía GACC xem xét và đánh giá các biện pháp phòng trừ sinh vật gây hại, nhật ký ghi chép của nông dân, các biện pháp đảm bảo an toàn trong thời gian dịch Covid-19.

       Đợt giám sát này là dịp để nông dân, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan chủ động rà soát lại quy trình sản xuất, thu hoạch, đóng gói, chế biến và vận chuyển thanh long nhằm đảm bảo tuân thủ các yêu cầu nhập khẩu của Trung Quốc, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu nông sản. Sau sản phẩm thanh long, GACC sẽ tiếp tục tiến hành giám sát đối với các trái cây khác như chuối, mít…


Tin liên quan

123movies