Họp song phương trực tuyến với Nhật Bản về kiểm dịch thực vật

Ngày đăng: 08/08/2022 Lượt xem 2333
Ngày 8/8/2022, Cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Kiểm dịch thực vật Nhật bản (MAFF) đã tổ chức họp trực tuyến về kiểm dịch thực vật. Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương và Ông Kobayashi Masatoshi, Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế thuộc Cơ quan Bảo vệ thực vật Nhật Bản (JP-PPD) đồng chủ trì cuộc họp.Quang cảnh cuộc họp

Hai bên đã tiến hành thảo luận và thống nhất các vấn đề kỹ thuật trong xử lý lạnh cho quả nhãn tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản, cũng như yêu cầu đóng gói đối với quả nhãn tươi dựa trên dự thảo mà phía bạn cung cấp ngày 5/8/2022. Tiếp theo sẽ là quy trình tham vấn lấy ý kiến theo quy định pháp luật của Nhật Bản trước  yêu cầu nhập khẩu đối với quả nhãn của Việt Nam được chính thức thông qua.

Bên cạnh đó, hai bên đã cập nhật về việc sửa đổi chương trình kế hoạch xuất khẩu các loại trái cây tươi từ Việt Nam sang Nhật Bản (xoài, thanh long, vải). Ngoài ra, hai bên tiếp tục thảo luận các vấn đề kỹ thuật liên quan đến nhập khẩu quả nho tươi từ Nhật vào Việt Nam.

Kết thúc cuộc họp, phía Nhật và Cục Bảo vệ thực vật đều mong muốn thúc đẩy hai bên đạt được kết quả mở cửa thị trường đối với nhãn trong năm nay và quả nho từ Nhật Bản trong thơi gian tới.
 

Tin liên quan

123movies