Tập huấn thiết lập các vùng trồng cây ăn quả xuất khẩu tại Đồng Tháp

Ngày đăng: 11/11/2021 Lượt xem 2610
Thực hiện các nội dung của Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp ký ngày 05/11/2021 về “Chương trình Hợp tác Phát triển mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói và các mô hình sử dụng phân bón, thuốc BVTV hiệu quả, tiết kiệm” giai đoạn 2021-2025, Cục BVTV tổ chức lớp tập huấn về việc thiết lập các vùng trồng cây ăn quả xuất khẩu, trong đó bao gồm quản lý phân bón, thuốc BVTV hiệu quả, xây dựng chương trình giám sát dư lượng thuốc BVTV trong thời gian 02 ngày, ngày 11 và 12/11/2021 cho hơn 60 học viên là cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp.

Lớp học có sự tham gia của các giảng viên là các cán bộ, chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc thiết lập, kiểm tra, giám sát vùng trồng cây ăn quả, quản lý sử dụng phân bón, thuốc BVTV, giám sát dư lượng, thu gom vỏ bao bì sau khi sử dụng…nhằm giảm tối đa chi phí đầu vào, tận dụng tối đa các phế phụ phẩm nông nghiệp, tăng lợi nhuận. Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, các học viên được làm việc nhóm, thảo luận các tình huống cụ thể qua đó tháo gỡ các khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra và giám sát các vùng trồng. 

Sau khóa học, các học viên sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để tiếp tục phát triển công tác Phát triển mã số vùng trồng tại Đồng Tháp, tích cực tham gia đào tạo, tập huấn cho các tổ chức, cá nhân đại diện các vùng trồng và cơ sở đóng gói.

Trong thời gian tới, Cục BVTV tiếp tục mở các khóa tập huấn về thiết lập các vùng trồng lúa, các loại quả tươi, rau màu.. cho cán bộ kỹ thuật của tỉnh và triển khai các mô hình sử dụng phân bón và thuốc BVTV trên lúa và xoài theo nội dung của Thỏa thuận hợp tác giữa Cục BVTV và Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp từ nay đến năm 2025 nhằm tạo ra các vùng trồng cây chủ lực, có tiềm năng xuất khẩu như lúa, cây ăn quả, rau màu đáp ứng các quy định và tạo ra các sản phẩm chất lượng, truy xuất nguồn gốc thuận lợi. Đặc biệt, giúp người trồng thay đổi tập quán canh tác, nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy để sản xuất theo hướng chuyên nghiệp.Tin liên quan

123movies