Lễ công bố xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Ngày đăng: 18/02/2019 Lượt xem 2730

Tham dự buổi lễ còn có Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật; tùy viên nông nghiệp của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; đại diện Văn phòng APHIS tại Việt Nam; đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT; Bộ Công thương; Bộ Ngoại giao; cơ sở xử lý và doanh nghiệp xuất khẩu trái cây của Việt Nam. 

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chụp ảnh với các quan khách và đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã tham dự và phát biểu khai mạc buổi lễ để chia sẻ niềm vui và tự hào về việc trái xoài của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Mỹ và đánh giá cao sự hợp tác thiết thực và hiệu quả của Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp.  

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết đến nay xoài của Việt Nam đã hoàn thành tất cả các thủ tục để được phép xuất khẩu sang Mỹ thông qua Kế hoạch về xử lý bằng chiếu xạ được ký kết.

                                     Thưởng thức hương vị xoài Cát Hòa Lộc xuất khẩu

Để xuất khẩu quả xoài tươi vào Hoa Kỳ, các địa phương và doanh nghiệp cần đáp ứng một số yêu cầu chính như sau:

Vườn trồng, cơ sở đóng gói và cơ sở xử lý phảiđược Cục BVTV và APHIS cấp mã số để quản lý và truy xuất nguồn gốc. Mọi lô hàng trước khi xuất khẩu phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu 400 Gy. Được Cục BVTV và APHIS kiểm dịch và cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Ngoài ra, các địa phương và doanh nghiệp cần đáp ứng một số yêu cầu khác đã được Cục BVTV và APHIS thống nhất.


Tin liên quan

123movies