Cục BVTV làm việc với tỉnh Hải Dương về xuất khẩu vải sang Nhật Bản

Ngày đăng: 09/01/2020 Lượt xem 3459

Sáng ngày 08/01/2020, triển khai công tác chuẩn bị phục vụ cho lô vải đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Cục Bảo vệ thực vật đã có buổi  làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hải Dương, thành phố Chí Linh và huyện Thanh Hà.

 

 


Trong cuộc họp, lãnh đạo Cục BVTV đã phổ biến các qui định và hướng dẫn các bước thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng quả vải do phía Nhật Bản đề ra.

Theo Cục trưởng Hoàng Trung, mặc dù đây là những yêu cầu nghiêm ngặt nhưng với sự vào cuộc của Cục BVTV, địa phương và các bên liên quan, quả vải tươi của Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

 


Hiện nay, Cục BVTV cũng đã xây dựng chương trình giám sát đối với những vùng trồng có diện tích vải xuất khẩu sang thị trường đầy tiềm năng này. Chương trình này bao gồm các khâu duy trì giám sát mã số vùng trồng/cơ sở đóng gói, kiểm soát dư lượng thuốc BVTV, quy trình xử lý kiểm dịch thực vật, xây dựng kho bảo quản và vận chuyển sản phẩm…

https://youtu.be/T2twjxBm0sM


Tin liên quan

123movies