Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định thư về kiểm dịch thực vật đối với xoài, thanh long và dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc

Ngày đăng: 29/06/2022 Lượt xem 1503
Ngày 28/06/2022, Cục Bảo vệ thực vật đã gửi công văn số 1727 /BVTV-HTQT đến các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; Hiệp hội Rau quả Việt Nam và các tổ chức, cá nhân sản xuất và xuất khẩu trái cây tươi để lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định thư về kiểm dịch thực vật đối với xoài, thanh long và dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc.

Dự thảo ba Nghị thư nói trên được phía Tổng Cục Hải quan Trung Quốc (GACC) gửi cho Cục Bảo vệ thực vật vào ngày 27/06/2022 để thống nhất và đề nghị ký Nghị định thư ở cấp Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất, cùng với Nghị định thư yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với chuối xanh xuất khẩu từ Việt Nam. Các Nghị định thư này phục vụ cho việc chuẩn hóa lại các quy định đối với tám loại quả tươi truyền thống của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Xin vui lòng tải nội dung các Nghị định thư bằng tiếng Việt, Tiếng Anh, tiếng Trung tại đây

Để tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu quả tươi của Việt Nam sang Trung Quốc và để chuẩn bị ký kết Nghị định thư đối với thanh long, dưa hấu và xoài tươi trong thời gian tới, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) lấy ý góp ý rộng rãi của các tổ chức, cá nhân có liên quan cho bản dự thảo Nghị định thư này (văn bản đính kèm). Các ý kiến đóng góp xin gửi về Cục BVTV (Phòng Hợp tác quốc tế & Truyền thông) trước ngày 11/7/2022. 

Sau thời gian xin ý kiến, nếu các đơn vị, tổ chức và cá nhân không có phản hồi thì được coi như đồng ý với dự thảo Nghị định thư. Trong quá trình thực hiện, nếu cần thêm thông tin, đề nghị liên hệ Cục BVTV (Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông, ĐT: 024.3857.0754 và Email: htqt.bvtv@mard.gov.vn) để được hướng dẫn.

Tin liên quan

123movies