Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan làm việc với Cục Bảo vệ thực vật

Ngày đăng: 18/11/2020 Lượt xem 2972

Chiều ngày 18/11/2020, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, đã có buổi làm việc với Cục Bảo vệ thực vật. Tham dự buổi làm việc có Cục trưởng Hoàng Trung, đại diện các đơn vị như Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Vụ Kế hoạch, Vụ Khoa học công nghệ, các Phó Cục trưởng và lãnh đạo các phòng thuộc Cục Bảo vệ thực vật.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Hoàng Trung đã báo cáo với Thứ trưởng Lê Minh Hoan về những nhiệm vụ trọng tâm mà Cục đã và đang triển khai, bao gồm xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; phòng, chống sinh vật gây hại để bảo vệ sản xuất; kiểm dịch thực vật; đàm phán mở cửa thị trường cho nông sản có nguồn gốc thực vật; quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm. 

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật nhấn mạnh nỗ lực của toàn thể lãnh đạo và tập thể cán bộ của Cục trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ giao, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến quy luật phát sinh dịch hại, số lượng cán bộ biên chế ngày càng giảm trong khi khối lượng công việc và nhiệm vụ ngày càng tăng…. Trong 5 năm qua, Cục Bảo vệ thực vật đã cố gắng không để bùng phát dịch trên diện rộng; thực hiện tốt công tác kiểm dịch thực vật trên hàng nhập khẩu để bảo vệ sản xuất trong nước; tăng cường đàm phán giải quyết các rào cản kỹ thuật với các nước có yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm để mở rộng thị trường xuất khẩu và không làm gián đoạn xuất khẩu trong thời gian dịch COVID-19... Bên cạnh đó, Cục luôn quan tâm thúc đẩy công tác cải cách hành chính, truyền thông trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật dưới nhiều hình thức, đặc biệt là các chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), phát triển phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học hướng tới nền sản suất nông nghiệp an toàn, bền vững; đồng thời cũng chú trọng tới công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Trên cơ sở thuận lợi và khó khăn của Cục, Cục trưởng đã đề xuất một số kiến nghị với Thứ trưởng và Bộ NN-PTNT để quan tâm chỉ đạo.

Tại buổi họp, đại diện Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Vụ Kế hoạch và Vụ Khoa học công nghệ đã báo cáo với Thứ trưởng mối quan hệ công tác giữa Cục Bảo vệ thực vật với các đơn vị của Bộ, thành tựu đạt được trong thời gian phối hợp vừa qua; và đề xuất phối hợp trong thời gian tới.

 

Sau khi nghe báo cáo của Cục và các ý kiến phát biểu của đại biểu, Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ của Cục BVTV. Thứ trưởng chia sẻ tâm huyết của mình, mong muốn Cục Bảo vệ thực vật sẽ tiếp tục cố gắng thực hiện công tác quản lý nhà nước, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và thực thi các quy định, chính sách phù hợp với cuộc sống thực tiễn. Thứ trưởng cũng hy vọng mỗi cán bộ của Cục sẽ luôn có sáng kiến, chủ động hơn để ứng phó với tình hình mới, và hướng tới sứ mệnh: “Góp phần tạo dựng nền nông nghiệp mới, xanh, an toàn để vừa đảm bảo nông sản an toàn cho gần 100 triệu người dân Việt Nam, vừa đảm bảo mục tiêu xuất khẩu”. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đề nghị Cục cần xây dựng chiến lược cụ thể, thực tế và đủ tầm; đồng thời tăng cường phối hợp với các Cục, Vụ và đơn vị trong Bộ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.Tin liên quan

123movies