Tiến hành xử lý chiếu xạ đối với vải thiều của Việt Nam xuất khẩu sang Úc

Ngày đăng: 22/12/2017 Lượt xem 5414
S​áng ngày 2/6/2017, Cục Bảo vệ thực vật phối hợp cùng với Trung tâm chiếu xạ Hà Nội tiến hành xử lý chiếu xạ đối với vải quả tươi xuất khẩu sang Úc. Đây là lô vải thiều đầu tiên trong năm nay được chiếu xạ ngay tại Hà Nội với khối lượng 1,2 tấn.

Trung tâm chiếu xạ Hà Nội là 1 trong 3 cơ sở chiếu xạ tại Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc chính thức công nhận và cho phép xử lý chiếu xạ đối với vải quả tươi của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Úc.

Nhằm đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các thị trường “khó tính”, việc xử lý chiếu xạ ngay tại Hà Nội sẽ giúp giảm được chi phí và thời gian vận chuyển cho doanh nghiệp xuất khẩu, đồng thời giữ được chất lượng quả vải được tốt hơn.

Cục Bảo vệ thực vật sẽ tiếp tục trao đổi, hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, đồng thời làm việc với Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc để tháo gỡ rào cản và mở cửa thị trường cho các loại quả tươi khác của Việt Nam.

Đây có thể coi là một tín hiệu mừng giúp thị trường xuất khẩu hoa quả tươi của Việt Nam ngày càng khởi sắc hơn trong thời gian tới.

                                          Một số hình ảnh quá trình xử lý chiếu xạ và kiểm tra kiểm dịch


 
Tin liên quan

123movies