Việt Nam - Hoa Kỳ họp song phương về lĩnh vực Kiểm dịch thực vật

Thứ hai - 28/01/2019 11:36
Việt Nam - Hoa Kỳ họp song phương về lĩnh vực Kiểm dịch thực vật

Việt Nam - Hoa Kỳ họp song phương về lĩnh vực Kiểm dịch thực vật

Trong 2 ngày 23 và 24/01/2019, tại TP. Hồ Chí Minh; ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (PPD) và ông Osama El-Lissy, Phó Cục trưởng Cục Kiểm dịch động, thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đồng chủ trì cuộc họp song phương Việt Nam – Hoa Kỳ về Kiểm dịch thực vật. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo và đại diện Cục, Chi cục KDTV, Trung tâm và các phòng ban chuyên môn của 2 nước.

 

 

Tại cuộc họp hai bên tập trung thảo luận tình hình hợp tác song phương về lĩnh vực kiểm dịch thực vật, đặc biệt là thương mại nông sản của 2 nước trong thời gian gần đây và đề xuất các biện pháp kỹ thuật cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa công tác mở cửa thị trường trong thời gian tới.

 

 

Về tình hình lùa mì và đậu nành của Hoa Kỳ nhập khẩu vào Việt Nam bị nhiễm cỏ kế đồng Cirsium arvense: Hai bên đánh giá cao những nỗ lực của Cục BVTV trong việc kiểm soát và xử lý khẩn cấp những lô hàng bị nhiễm loài đối tượng kiểm dịch thực vật này. Hai bên cũng nhất trí sẽ áp dụng hệ thống kiểm soát tại nước xuất nhằm giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm hạt cỏ. Hai bên đồng ý sẽ cùng nhau hợp tác để giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất nhằm không gây gián đoạn thương mại trong thời gian tới.  

 

 

Về công tác mở cửa thị trường đối với một số loại quả tươi: Hai bên nhất trí phối hợp, đẩy nhanh tiến độ rà soát các thủ tục và phân tích nguy cơ dịch hại đối với quả việt quất và cam của Hoa kỳ xuất sang Việt Nam cũng như quả xoài và bưởi của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ.

 

Hai bên cam kết sẽ tạo thuận lợi hơn nữa trong việc xúc tiến các hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, đặc biệt là các loại trái cây đặc sản của mỗi nước.           

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1763

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6817117

Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện Đà lạt Agroviet