Họp song phương về kiểm dịch thực vật Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ 7

Thứ năm - 28/04/2016 10:06
Theo thỏa thuận đã được ký kết, năm 2016 cuộc họp song phương về kiểm dịch thực vật giữa Việt Nam- Hàn Quốc được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam vào ngày 20/4/2016. Tham dự cuộc họp gồm Đại diện của Cục Bảo vệ thực vật và Cơ quan kiểm dịch thực vật Hàn Quốc.

 

    Tại cuộc họp này, hai bên đã đạt được một số thỏa thuận trong việc thúc đẩy sớm hoàn tất quá trình đánh giá nguy cơ đối với sản phẩm quả vú sữa tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc, và tiếp tục thực hiện các thủ tục tiêp theo để mở cửa cho các loại quả có tiềm năng xuất khẩu khác của Việt Nam như vải, nhãn, chôm chôm. Ngoài ra phía Hàn Quốc cũng đồng ý sau năm 2016 sẽ xem xét chuyển giao chương trình tiền chứng nhận trước khi xuất khẩu đối với xoài Việt Nam cho Cục Bảo vệ thực vật. Về phía Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật thống nhất với bạn về lộ trình xây dựng điều kiện nhập khẩu và sẽ tiến hành kiểm tra tại vùng trồng đối với 5 loại quả tươi gồm: hồng, quýt unshu, dưa, đào và ớt chuông. 

 

    Trong các vấn đề song phương khác, hai bên đều mong muốn tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt là vấn đề liên quan đến chứng nhận điện tử và hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu trong kiểm dịch thực vật.

 

    Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Đoàn đã đi thăm cơ sở xử lý hơi nước nóng xử lý thanh long xuất khẩu sang Hàn Quốc (ngày 21/4/2016) và thăm quan công tác kiểm dịch thực vật xuất nhập khẩu tại cảng Cát Lái.

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 1687

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6817041

Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện Agroviet Đà lạt