Họp song phương Việt Nam và Nhật Bản về kiểm dịch thực vật

Thứ ba - 26/05/2015 12:59
Ngày 22/5/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc họp song phương giữa Cục Bảo vệ thực vật, do ông Hoàng Trung - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn và Đoàn Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản, do ông Hiroshi Yokochi, Giám đốc các vấn đề song phương và ông Yokio Yokoi, Giám đốc nghiên cứu, nguyên Thư ký IPPC dẫn đầu.

         

        Cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và đã đạt được kết quả tốt đẹp. Hai bên đã tiến hành thảo luận và thống nhất một số nội dung nhằm tháo gỡ rào cản về kiểm dịch thực vật, mở cửa thị trường quả tươi giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hai bên cùng nhau xem xét các công việc đã đạt được và ghi nhận bước tiến lớn trong việc cùng nhau giải quyết các vấn đề kỹ thuật về kiểm dịch thực vật để mở cửa thị trường cho xoài của Việt Nam và táo của Nhật Bản. Trong đó, Cục BVTV đề xuất phía Nhật Bản sớm hoàn tất các thủ tục để quả xoài tươi của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Nhật Bản, đồng thời phía Việt Nam cũng sẽ sớm hoàn tất các bước cuối cùng để cho phép nhập khẩu táo Nhật vào Việt Nam. Hai bên thống nhất lấy tháng 9 năm 2015 để nỗ lực hoàn thành các công việc cuối cùng cho phép quả táo của Nhật nhập khẩu vào Việt Nam và quả xoài của Việt Nam chính thức được cho phép nhập khẩu vào Nhật Bản. Trong khuôn khổ cuộc họp, bàn về việc hợp tác về lĩnh vực kiểm dịch thực vật, hai bên cũng thống nhất nguyên tắc xây dựng dự án “ Nâng cao năng lực kiểm dịch thực vật và các biện pháp tổng hợp trong trao đổi hạt giống quốc tế” do Nhật bản tài trợ và FAO chủ trì với sự tham gia của Việt Nam.

 

      Đây là cuộc họp song phương quan trọng trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật giữa Việt Nam và Nhật Bản, mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ về kiểm dịch thực vật và thúc đẩy thương mại nông sản giữa hai nước.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 1694

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6817048

Đà lạt tiết kiệm điện Tuần du lịch Hà Giang Agroviet