Đoàn chuyên gia nông nghiệp Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Thứ hai - 08/06/2015 12:08
Trong khuôn khổ nội dung hoạt động hợp tác năm 2015 giữa Cục Bảo vệ thực vật và Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp và khuyến nông (NATESC) - Bộ Nông nghiệp Trung Quốc về “Hợp tác kỹ thuật trong giám sát và quản lý dịch hại di cư trên lúa” , từ ngày 01 đến 06/6/2015, đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã sang thăm Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục BVTV và đại diện các Phòng Bảo vệ thực vật, Phòng Quản lý sinh vật gây hại rừng và Phòng Kế hoạch đã tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia.

 

       Hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình dịch hại di cư phát sinh trên lúa và các biện pháp giám sát, quản lý dịch hại lúa tại Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian gần đây. Đặc biệt trong buổi làm việc này, Cục Bảo vệ thực vật và NATESC đã bàn bạc, xây dựng nội dung và kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác về kỹ thuật trong quản lý và giám sát các loài dịch hại di cư trên lúa trong giai đoạn 2015-2019. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn đã đi khảo sát tình hình dịch hại di cư trên lúa tại tỉnh Nghệ An, Nam Định và Hưng Yên; thăm các điểm hợp tác điều tra giám sát và quản lý dịch hại di cư trên lúa; trao đổi thông tin về tình hình dịch hại lúa, ngô và các biện pháp giám sát,quản lý dịch hại với Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Bắc, Chi cục BVTV tỉnh Nam Định và Chi Cục BVTV tỉnh Nghệ An.

 

Thăm điểm hợp tác giám sát và giám sát dịch hại di cư tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.​              
 

Khảo sát tình hình dịch hại di cư trên lúa Hè Thu 2015 tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và huyện Hải Hậu, Nam Định

 

        Chuyến công tác của đoàn chuyên gia nông nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam đã góp phần duy trì và mở rộng mối quan hệ tốt đẹp giữa Cục Bảo vệ thực vật (PPD) và NATESC, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước về giám sát và quản lý các loài dịch hại di cư. ​

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6817144

Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện Đà lạt Agroviet