Hội nghị Nhóm chuyên gia rà soát Tiêu chuẩn quốc tế về biện pháp kiểm dịch thực vật (ISPM) 8 (xác định tình trạng dịch hại ở một vùng) tại Hà Nội

Thứ sáu - 06/10/2017 16:12
Hội nghị Nhóm chuyên gia rà soát Tiêu chuẩn quốc tế về biện pháp kiểm dịch thực vật  (ISPM) 8 (xác định tình trạng dịch hại ở một vùng) tại Hà Nội

Hội nghị Nhóm chuyên gia rà soát Tiêu chuẩn quốc tế về biện pháp kiểm dịch thực vật (ISPM) 8 (xác định tình trạng dịch hại ở một vùng) tại Hà Nội

Từ ngày 18 - 23/9/2017, Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam phối hợp với Ban thư ký IPPC tổ chức Hội nghị Nhóm Chuyên gia về việc rà soát, sửa đổi ISPM 8 tại Hà Nội.

 

Hội nghị gồm có 15 chuyên gia từ các nước trên thế giới (Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Úc, Kenya, Argentina, Việt Nam), các tổ chức uy tín như CABI, EPPO và Ban thư ký IPPC.

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật, Ông Nguyễn Quý Dương (Phó Cục trưởng) đã phát biểu khai mạc tại Hội nghị. Phó Cục trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định tình trạng dịch hại ở một vùng là cơ sở để xây dựng các biện pháp kiểm dịch thực vật phù hợp. Ông Nguyễn Quý Dương đã đánh giá cao việc hỗ trợ của IPPC để Việt Nam được tổ chức Hội nghị này, vì đây là cầu nối để tăng cường hợp tác giữa Tổ chức Bảo vệ thực vật quốc gia (NPPO) của Việt Nam và Ban Thư ký IPPC.

Trong thời gian Hội nghị tại Hà Nội, các chuyên gia đã xem xét phân cấp và thống nhất về tình trạng dịch hại trong dự thảo ISPM 8. Nhóm chuyên gia nhấn mạnh rằng tình trạng dịch hại phải căn cứ vào kết quả điều tra giám sát và các thông tin đáng tin cậy có liên quan khác. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thảo luận về chất lượng của kết quả ghi nhận dịch hại tại các quốc gia cần phải đảm bảo tính hợp lệ của thông tin và đã bổ sung vào tiêu chuẩn này hướng dẫn việc đánh giá độ tin cậy của các thông tin về tình trạng dịch hại. Đồng thời, nhóm chuyên gia đã thảo luận việc xem xét sửa đổi thống nhất giữa dự thảo ISPM 8 với dự thảo ISPM 6.

Sau 5 ngày thảo luận sôi nổi về chuyên môn để rà soát và chỉnh sửa dự thảo ISPM 8, các chuyên gia đã đi thăm quan Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I Hải Phòng và Trạm kiểm dịch thực vật Hạ Long và Vịnh Hà Long.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, dự thảo sửa đổi ISPM 8 của Hội nghị này sẽ được trình lên Ủy ban Tiêu chuẩn (SC) trong phiên họp tháng 5 năm 2018.

 

Một số hình ảnh Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 876

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53594

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6820073

tiết kiệm điện Agroviet Đà lạt Tuần du lịch Hà Giang