Hội nghị@ khuyến nông về các giải pháp kỹ thuật và tổ chức sản xuất nhãn, vải đáp ứng nhu cầu xuất khẩu

Thứ hai - 27/04/2015 08:18
Ngày 24/04/2015, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật và Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Bắc Giang, Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị @ khuyến nông về các giải pháp kỹ thuật và tổ chức sản xuất nhãn, vải đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

 

     Thành phần tham dự hội nghị bao gồm: Đại diện Trung tâm khuyến nông Quốc gia- Ông Trần Văn Khởi, Phó Giám đốc Trung tâm; Đại diện Cục Bảo vệ thực vật- Ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng và ông Lê Nhật Thành - Giám đốc Trung tâm KDTV SNK I; đại diện Sở NN & PTNT tỉnh Bắc Giang: Ông Vũ Đình Phượng – phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh; đại diện Lãnh đạo huyện Lục Ngạn: Ông Lê Bá Thành – phó Chủ tịch huyện. Ngoài ra, còn có sự tham gia của ông Phan Anh Tú – Giám đốc công ty Ánh Dương Sao và lãnh đạo Sở NN & PTNT, Chi Cục BVTV các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, cùng với hơn 250 nông dân từ 10 mã số vùng trồng vải, nhãn xuất khẩu đã được cấp. Ông Trần Văn Khởi, Ông Hoàng Trung, Vũ Đình Phượng và Ông Lê Bá Thành đồng chủ trì hội nghị.

 

      Tại hội nghị, đại diện các đoàn tham dự trình bày các tham luận về các vấn đề liên quan đến sản xuất nhãn vải phục vụ xuất khẩu. Ông Lê Nhật Thành – Giám đốc Trung tâm KDTV SNK I cũng đã báo cáo tình hình sản xuất nhãn vải và vấn đề an toàn thực phẩm phục vụ xuất khẩu. Hội nghị đã thảo luận và làm rõ những câu hỏi của các hộ nông dân về các vấn đề liên quan đến chính sách, quy định, sản xuất, xuất khẩu và an toàn thực phẩm đối với nhãn, vải xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và một số thị trường mới mở.

 

     Đoàn đại biểu tham dự hội nghị đã đi thăm thực địa một số vườn vải đã được cấp mã số vùng trồng và nghe ý kiến của các hộ nông dân sau khi được cấp mã số để xuất khẩu vải sang thị trường Hoa Kỳ. Đại diện của nông dân cho biết họ sẽ cùng với các cơ quan chính quyền Trung ương và địa phương, và với doanh nghiệp quyết tâm sản xuất, xuất khẩu trái nhãn và vải của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ.

 

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 1502

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6511322

Tuần du lịch Hà Giang Đà lạt Agroviet tiết kiệm điện