Hội thảo tập huấn: "Đặc điểm sinh học, sinh thái học của châu chấu tre lưng vàng; sử dụng thiết bị P-tracker trong việc giám sát châu chấu phục vụ công tác phòng chống”

Thứ sáu - 30/03/2018 16:44
Từ ngày 26-30/03/3028, trong khuôn khổ hoạt động của dự án: “Hỗ trợ khẩn cấp nhằm tăng cường năng lực kiểm soát châu chấu tre lưng vàng tại Lào và Việt Nam” (TCP/RAS/3607-E), Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã phối hợp với FAO Việt Nam và FAO vùng Châu Á tổ chức hội thảo tập huấn “Đặc điểm sinh học, sinh thái học của châu chấu tre lưng vàng; sử dụng thiết bị P-tracker trong việc giám sát châu chấu phục vụ công tác phòng chống”. Giáo sư Zhang Long, chuyên gia về châu chấu tại đại học nông nghiệp Trung Quốc và chuyên gia FAO trực tiếp trình bày các nội dung liên quan.

         

         

         Tham dự Hội thảo gồm đại diện cán bộ kỹ thuật của Cục Bảo vệ thực vật (Trung tâm BVTV thực vật Phía Bắc và Trung tâm BVTV khu 4) và các cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và BVTV, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện của các tỉnh Điện Biên, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Nghệ An, Bắc Cạn và Lạng Sơn.

 

         Châu chấu tre lưng vàng là dịch hại nguy hiểm vì chúng di chuyển nhanh, sức phá hoại lớn và khó kiểm soát. Những năm gần đây, châu chấu tre đã bùng phát và gây hại tại nhiều địa phươngcủa Việt Nam, không những với cây rừng mà cả cây trồng nông nghiệp.Theo thông báo của FAO, châu chấu tre còn gây hại ở một số quốc gia khác trong khu vực đặc biệt là tại Lào, Trung Quốc và một số địa phương của Thái Lan.

 

         Vì vậy, sau hội thảo này, những thông tin và kiến thức và kinh nghiệm tiếp nhận được từ các chuyên gia sẽ giúp các cán bộ kỹ thuật tham dự hội thảo nói riêng và các địa phương chủ động hơn trong công tác phòng chống hiệu quả dịch hại châu chấu tre lưng vàng.

 

Một số hình ảnh về hội thảo tập huấn:

 

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: châu chấu
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 1797

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6289039

tiết kiệm điện Đà lạt Tuần du lịch Hà Giang Agroviet