Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Thứ sáu - 15/12/2017 12:34
Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Chiều 14/12/2017, tại Hà Nội, Cục BVTV đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác  năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

 

Dự hội nghị có đồng chí Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Hoàng Trung – Cục trưởng Cục BVTV cùng các đồng chí lãnh đạo Cục, Đảng ủy Cục và đại diện lãnh đạo của các phòng, đơn vị thuộc Cục.

 

 

Đại diện Cục BVTV, Phó Cục trưởng Nguyễn Quý Dương đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác năm 2017; nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện năm 2018.

 

Báo cáo đã nêu rõ, lãnh đạo Cục BVTV tập trung chỉ đạo có trọng điểm các vấn đề trọng tâm của ngành. Nhờ đó đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị thường xuyên cũng như nhiệm vụ đột xuất theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

 

 

 

Ngành BVTV đã chủ động theo dõi, dự báo sát tình hình sinh vật gây hại và thông báo, hướng dẫn, tham mưu biện pháp tổ chức, phòng chống kịp thời và hiệu quả;kết quả đã góp phần vào thắng lợi vụ sản xuất trong cả nước.

 

Công tác KDTV xuất nhập khẩu, quản lý chặt chẽ, kiểm tra nhanh và kết luận chính xác tình hình sinh vật gây hại trên hàng hóa nhập khẩu, đưa ra biện pháp xử lý kịp thời và triệt để. Các mặt hàng xuất khẩu đáp ứng được các yêu cầu, quy định về kiểm dịch thực vật của các nước. Không để lọt đối tượng KDTV vào trong nội địa.

 

Quản lý thuốc BVTV, quản lý phân bón cũng được siết chặt và dần đi vào nền nếp. ​Hệ thống kiểm tra, giám sát về ATTP đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã được hình thành, hoạt động ổn định trong thực hiện kiểm tra thực phẩm nhập khẩu và kiểm soát ATTP trong nước.

 

Công tác xúc tiến thương mại, mở cửa thị trường và truyền thông được thực hiện hiệu quả, trong năm 2017 đã dỡ bỏ hàng rào kỹ thuật cho nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam. Phổ biến chính sách pháp luật về BV&KDTVnhằmnâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp; tập huấn kiến thức cho nông dân về sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả.Nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng về ATTP từng bước được nâng lên và có những dấu hiệu chuyển biến tích cực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nguồn gốc thực vật.

 

 

Tham dự hội nghị, các đại biểu cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong việc xóa bỏ hệ thống trạm Bảo vệ thực vật cấp huyện/thị xã ở một số địa phương, việc triển khai thực hiện thủ tục KDTV trên hệ thống mộtcửa quốc gia tại các cửa khẩu cũng như thiếu kinh phí, cơ sở dữ liệu khoa học trong công tác mở cửa thị trường...

 

 

 

 

Tới dự hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo tập trung vào 7 vấn đề chính. Cục trưởng Hoàng Trung, thay mặt Cục BVTV, đã tiếp thu các ý kiến và hứa sẽ tổ chức thực hiện tốt trong năm 2018.

 

 

Cũng trong dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao Bằng khen của Thủ tướng, Giấy khen của Bộ trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 1799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6289041

Tuần du lịch Hà Giang Agroviet tiết kiệm điện Đà lạt