Hội nghị tổng kết công tác BVTV năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 các tỉnh phía Bắc

Thứ tư - 29/11/2017 15:24

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2017 VÀ

​PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2018 CÁC TỈNH PHÍA BẮC

 

Sáng 22/11/2017, tại thành phố Thanh Hóa, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị ” Tổng kết công tác Bảo vệ thực vật năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 các tỉnh phía Bắc”.

 

Tham gia Hội nghị tổng kết công tác BVTV ngoài các cán bộ đại diện phòng chức năng thuộc Cục, các Trung tâm BVTV vùng,  các đại diện lanh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật  của 31 tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thừa Thiên – Huế trở ra.

 

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác BVTV các tỉnh phía Bắc, các tham luận về công tác chỉ đạo phòng trừ châu chấu hại tre, bệnh đạo ôn cổ bông, bệnh lùn sọc đen hại lúa và các vấn đề thuận lợi, khó khăn trong công tác BVTV ở địa phương.

 

Tiêu điểm của Hội nghị là báo cáo khoa học về bệnh lùn sọc đen của Viện BVTV và báo cáo chuyên đề lùn sọc đen của Cục BVTV. Các báo cáo cung cấp thông tin đầy đủ về tình hình bệnh lùn sọc đen hại lúa và đề xuất các biện pháp chỉ đạo phòng chống bệnh trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

 

Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Nguyễn Quý Dương đã biểu dương các Chi cục BVTV đã chỉ đạo theo dõi ruộng đồng thường xuyên và nắm chắc được tình hình phát sinh và khống chế dịch bệnh kịp thời, hiệu quả.

 

Kết luận hội nghị, Phó Cục trưởng Nguyễn Quý Dương yêu cầu các địa phương chủ động trong công tác điều tra phát hiện, giám sát rầy di trú để có biện pháp chỉ đạo phòng trừ quyết liệt, bảo vệ vụ lúa Đông xuân và Hè thu, Mùa các tỉnh phía Bắc thành công. Các tỉnh nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 9556/CT-BNN-BVTV ngày 15/11/2017 về việc tăng cường công tác phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam hại lúa ở các tỉnh, thành phía Bắc. Cục BVTV sẽ tiếp tục hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại nặng do bệnh lùn sọc đen làm tốt công tác điều tra phát hiện, dự tính dự báo và kiểm tra đôn đốc công tác chỉ đạo phòng chống bệnh ngay từ đầu vụ Đông xuân 2017-2018.

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6156909

tiết kiệm điện Đà lạt Agroviet Tuần du lịch Hà Giang