Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Thứ sáu - 13/07/2018 17:24
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Hôm nay 13/7/2018, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cục trưởng Hoàng Trung chủ trì hội nghị với sự tham gia của các Phó cục trưởng, lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trực thuộc Cục, đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Cục.

 

 

 

Theo báo cáo tại hội nghị, về hệ thống văn bản QPPL, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn cơ sở cơ đã được ban hành cơ bản hài hòa với khu vực và quốc tế, tạo ra khung pháp lý vững chắc, khắc phục được những hạn chế, bất cập trong quá trình quản lý chuyên ngành. Vụ lúa Đông Xuân và hầu hết các loại hoa màu, cây công nghiệp khác được bảo vệ tốt trong phạm vi toàn quốc. Công tác mở cửa thị trường được triển khai mạnh mẽ, đã hoàn tất các thủ tục dỡ bỏ hàng rào kỹ thuật để xuất khẩu chôm chôm quả tươi sang Newzealand, đang đàmphán và hoàn thiện các thủ tục để xuất khẩu xoài sang Mỹ; nhãn, vải sang Nhật; nhãn sang Úc, vú sữa sang Hàn Quốc. Hợp tác quốc tế và mở cửa thị trường đối với nông sản phẩm của Việt Nam, đạt được nhiều kết quả khả quan góp phần vào tăng trưởng xuất khẩu nông sản nói chung và quả tươi nói riêng trong 6 tháng đầu năm 2018. Về Kiểm dịch thực vật, đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, xử lý triệt để các đối tượng KDTV trên hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam và về cơ bản đảm bảo các lô hàng xuất khẩu đáp ứng quy định của các nước nhập khẩu. Công tác quản lý thuốc BVTV, quản lý phân bón cũng được siết chặt và dần đi vào nền nếp. Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc thực vật, đảm bảo quản lý an toàn thực phẩm.

 

 

 

Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến của lãnh đạo các đơn vị, phòng ban thuộc Cục về những vướng mắc khó khăn, các vấn đề tồn tại trong quá trình quản lý sử dụng thuốc BVTV, thẩm định hồ sơ công nhận lưu hành các sản phẩm phân bón, nguồn kinh phí phục vụ cho các hoạt động dỡ bỏ hàng rào kỹ thuật...

 

 

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Bộ Nông nghiệp & PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh biểu dương và đánh giá cao những kết quả Cục BVTV đã đạt được. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục, trong 6 tháng cuối năm 2018, cần tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện Kế hoạch công tác trọng tâm để triển khai thực hiện các chương trình, Nghị quyết của Chính phủ; Chương trình công tác trọng tâm và Kế hoạch hành động, thực hiện đồng bộ và quyết liệt các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra.

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6511433

Đà lạt Agroviet Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện