Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh khu 4

Thứ tư - 23/08/2017 09:25
Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh khu 4

Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh khu 4

​Dưới sự chỉ đạo của Cục Bảo vệ thực vật, ngày 3-4/8/2017, Trung tâm BVTV Khu IV tổ chức Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh khu 4 tại Thành phố Vinh. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, Trưởng phòng BVTV và cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và BVTV 6 tỉnh trong vùng. Phó Cục trưởng Nguyễn Quý Dương đã tham dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Lãnh đạo Trung tâm BVTV khu 4 đã báo cáo tình hình sâu bệnh trong vùng thời gian qua, những thuận lợi và khó khăn trong chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh ở các địa phương.

 

Các đại biểu tham dự đã phát biểu, nêu những kinh nghiệm trong chỉ đạo sản xuất, công tác dự tính dự báo dịch hại và chỉ đạo phòng trừ. Đặc biệt những đối tượng dịch hại nguy hiểm như bệnh đạo ôn cổ bông, bệnh lùn sọc đen, bệnh bạc lá và rầy hại lúa, bệnh chết nhanh chết chậm trên cây hồ tiêu, bệnh khảm lá sắn… Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đã làm thay đổi quy luật phát sinh gây hại của một số đối tượng dịch hại cây trồng. Hội nghị cũng bàn phương án đối phó với dịch hại, xây dựng phương án phòng chống dịch hại ngay từ đầu vụ nhằm bảo vệ sản xuất, hạn chế thấp nhất thiệt hại năng suất cây trồng do dịch hại gây ra .

 

Phó cục trưởng Nguyễn Quý Dương đi kiểm tra tình hình sâu bệnh ở các tỉnh khu 4

 

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận về phương pháp điều tra dịch hại cây trồng, những dịch hại mới nổi, biện pháp kỹ thuật phòng chống dịch hại cây trồng trong điều kiện biến đổi khí hậu, phương pháp kiểm tra nhanh virus lùn sọc đen hại lúa bằng que thử TEST - KIT, thống nhất quy định ngưỡng phòng trừ của một số dịch hại chính trên cây lúa; sử dụng số liệu trạm thời tiết thông minh eMETOS để cảnh báo, dự báo thời tiết, thiên tai, sâu bệnh ở cấp tiểu vùng.

 

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để tập huấn, thảo luận tình huống trong công tác chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh và thực hiện các quy định của pháp luật trong ngành BVTV quy định trong Luật Bảo vệ và KDTV, các Nghị định, Thông tư, chính sách nông nghiệp có liên quan giúp người dân tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất để từng bước ổn định và phát triển sản xuất.

 

Phó Cục trưởng Nguyễn Quý Dương chỉ đạo các Chi cục Trồng trọt và BVTV tăng cường thực hiện công tác điều tra phát hiện trên đồng ruộng kết hợp ứng dụng các phương tiện, thiết bị để dự báo chính xác, chỉ đạo kịp thời để bảo vệ sản xuất. 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58584

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6082065

tiết kiệm điện Agroviet Đà lạt Tuần du lịch Hà Giang