Hội nghị Phát triển phân bón hữu cơ

Thứ hai - 12/03/2018 11:08
Hội nghị Phát triển phân bón hữu cơ

Hội nghị Phát triển phân bón hữu cơ

Ngày 9/3/2018 vừa qua tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị phát triển phân bón hữu cơ. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm Khuyến nông QG thuộc Bộ; đại diện các Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Công an, Ban chỉ đạo 389 quốc gia; lãnh đạo các Sở Nông nghiệp, Chi cục Trồng trọt và BVTV các tỉnh; Hội Nông dân Việt Nam; Hiệp hội Phân bón Việt Nam; Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam; đại diện các phòng thử nghiệm, trường, viện, trung tâm, các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực phân bón và 100 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng phân bón hữu cơ trên địa bàn cả nước.

 

 

 

 

Tại hội nghị, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục BVTV trình bày báo cáo thực trạng quản lý, sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ hiện nay ở nước ta cũng như đưa ra các giải pháp căn cơ, chính sách khuyến khích cho sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ hiệu quả nhằm nâng cao giá trị của nông sản, góp phần bảo vệ môi trường.

 

 

 

Các đại biểu cũng nghe tham luận và ý kiến đóng góp của một số lãnh đạo Sở, Chi cục Trồng trọt và BVTV các tỉnh, nhà khoa học và đại diện các doanh nghiệp để phát triển phân bón hữu cơ trong thời gian tới.

 

 

 

Kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn các giải pháp nêu trong hội nghị sẽ giúp hỗ trợ sản xuất và nâng cao việc sử dụng phân bón hữu cơ, qua đó góp phần pháp triển một nền nông nghiệp hữu cơ, sạch và bền vững.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 415

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37681

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6221377

Đà lạt tiết kiệm điện Agroviet Tuần du lịch Hà Giang