Cục BVTV phối hợp Tập đoàn Quế Lâm phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững

Chủ nhật - 07/04/2019 08:35
Theo thỏa thuận hợp tác giữa Cục BVTV và Tập đoàn Quế Lâm, trong thời gian tới, các tỉnh trên toàn quốc có nhu cầu sẽ được chuyển giao quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh bằng công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ nông dân, phục vụ mục tiêu chung 3 triệu tấn phân bón hữu cơ vào năm 2020.

 

Ngày 7/4/2019, Cục BVTV và Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn các tỉnh trong toàn quốc. Hai bên hợp tác xây dựng các chương trình, dự án, đề án hàng năm, trung hạn và dài hạn về phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Việc hợp tác này cũng đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu cho các chương trình dự án, các địa phương có nhu cầu để đưa sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng của Tập đoàn Quế Lâm vào chương trình sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại các tỉnh mà Tập đoàn Quế Lâm đã xây dựng thành công mô hình tại các tỉnh, thành phố...

 

Theo thỏa thuận, Cục BVTV sẽ phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm và các công ty thành viên chuyển giao quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh bằng công nghệ sử dụng chế phẩm vi sinh, xử lý phế thải trong chăn nuôi, trồng trọt, chế biến… để sản xuất tạo ra các sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh phục vụ nông nghiệp hữu cơ. Xây dựng các chương trình truyền thông về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tập huấn, đào tạo; thông tin tuyên truyền; hỗ trợ xây dựng các mô hình khuyến nông trọng điểm; xây dựng thương hiệu, tham gia các hội chợ quảng bá sản phẩm cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Ưu tiên hỗ trợ, giới thiệu để sử dụng bộ sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng, chế phẩm vi sinh của Tập đoàn Quế Lâm vào các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ.

 

Để thực hiện việc hợp tác, Cục BVTV đã thành lập Ban chỉ đạo chương trình nông nghiệp hữu cơ, cùng với Tập đoàn Quế Lâm theo dõi, giám sát việc thực hiện các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo chuỗi khép kín. Phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm để tuyên truyền, vận động cán bộ quản lý, người tiêu dùng sử dụng sản phẩm nông sản hữu cơ Quế Lâm.

 

Cục trưởng BVTV Hoàng Trung đánh giá cao ý nghĩa của sự hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm

 

          

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Hồng Lam

 

Đại diện Cục BVTV và Tập đoàn Quế Lâm đều khẳng định, biên bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở triển khai thực hiện các chương trình hợp tác để phát triển nông nghiệp bền vững, nông nghiệp hữu cơ.

 

Việc hợp tác cũng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư sản xuất và đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm phân bón hữu cơ cũng như nông sản hữu cơ cơ phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn chất lượng công bố và các quy định của Nhà nước về quản lý phân bón. Thúc đẩy ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ ngang tầm trình độ tiên tiến của thế giới kết hợp với kinh nghiệm truyền thống trong sản xuất phân bón hữu cơ tại Việt Nam. Từng bước nâng cao nhận thức của nông dân về sản xuất an toàn, bền vững, qua đó tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ và không sử dụng thuốc BVTV hóa học, thuốc trừ cỏ trên đồng ruộng. Góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông sản đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 4362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6744849

Agroviet Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện Đà lạt