Hội nghị sơ kết mô hình quản lý bệnh chổi rồng nhãn

Thứ ba - 08/11/2016 14:54
Vào ngày 28/10/2016 vừa qua, Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình, tuyên truyền các giải pháp quản lý bệnh chổi rồng hại nhãn ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Hưng Yên” từ năm 2014 đến năm 2016.

            Từ năm 2011, bệnh chổi rồng nhãn do nhện lông nhung gây ra đã bùng phát, gây hại rộng khắp các tỉnh trồng nhãn ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Cục BVTV đã ban hành Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh chổi rồng hại nhãn để các địa phương hướng dẫn nông dân phòng chống bệnh.

            Năm 2014 được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao thực hiện dự án, Trung tâm BVTV phía Nam đã triển khai thực hiện các mô hình tại các vùng nhãn đang bị bệnh gây hại nặng. Nông dân tham gia mô hình quản lý bệnh chổi rồng nhãn được tập huấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng trừ nhện lông nhung đúng thời điểm, đúng phương pháp đã đem lại hiệu quả phòng trừ và hiệu quả kinh tế cao.

            Ngày 28/10/2016, Trung tâm BVTV phía Nam tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình, tuyên truyền các giải pháp quản lý bệnh chổi rồng hại nhãn ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Hưng Yên” từ 2014-2016. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV các tỉnh trồng nhãn trọng điểm, Trung tâm Kiểm dịch thực vật Sau nhập khẩu II và nông dân trực tiếp thực hiện mô hình ở các tỉnh. Cục trưởng Cục BVTV Hoàng Trung chủ trì Hội nghị.

 

           Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục BVTV Hoàng Trung đã chỉ đạo các Chi cục Trồng trọt và BVTV các tỉnh tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT, chính quyền địa phương tổ chức, thực hiện nhân rộng mô hình. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch thực vật Sau nhập khẩu II hướng dẫn các yêu cầu của các nước nhập khẩu nhãn cho các địa phương để chủ động tổ chức liên kết sản xuất, áp dụng quy trình phù hợp. Cục BVTV đã giao Trung tâm Kiểm dịch thực vật Sau nhập khẩu II cấp mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu khi cơ sở trồng nhãn đạt yêu cầu.

 

Một vài hình ảnh tại Hội nghị:

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật - ông Hoàng Trung - phát biểu trong hội nghị

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 4170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89956

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6744657

Đà lạt Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện Agroviet