Lễ công bố xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Lễ công bố xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Hoa Kỳ(18/02/2019)

Ngày 18/02/2019 tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã phối hợp với Văn phòng của Cục kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Hoa Kỳ” dưới sự chủ trì của Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

Thanh long Việt Nam xuất khẩu: vấn đề rào cản về kiểm dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm(12/12/2018)

Thanh long là trái cây xuất khẩu vượt trội so với nhóm hàng rau củ, có giá trị xuất khẩu 143,8 triệu USD và sản phẩm chế biến với kim ngạch 143,6 triệu USD, chiếm 32% tổng giá trị rau củ quả xuất khẩu của Việt nam (Theo tổng cục hải quan, 2017). Trung Quốc là thị trường chính chiếm 80-90% sản lượng thanh long xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, hơn 70% sản lượng thanh long mua bán biên mậu với thương nhân Trung Quốc, số còn lại xuất sang 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ngoài một số thị trường truyền thống như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Nhật, Singapore…., các thị trường như Mỹ, Châu Âu là những thị trường nhập khẩu thanh long tiềm năng, nhưng cũng là những thị trường có những rào cản về tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật khắt khe nhất.

Danh sách các doanh nghiệp sản xuất chế biến gạo của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung Quốc(23/12/2016)

Ngày 23/12/2016 vừa qua, Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành công văn số 2857 về các thông tin liên quan đến đoàn khảo sát của AQSIQ. Kèm theo đó là văn bản từ phía Trung Quốc về việc công bố 22 doanh nghiệp sản xuất chế biến gạo của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung Quốc.

Yêu cầu về kiểm dịch thực vật đối với một số loại hoa quả nhập khẩu xuất xứ từ Úc(27/07/2015)

Dựa trên kết quả báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại (PRA) trên một số loại hoa quả xuất xứ từ Úc, Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu về kiểm dịch thực vật đối với loại quả này như sau:

Nỗ lực của Cục Bảo vệ thực vật thúc đẩy xuất khẩu vải tươi vào thị trường Australia được ghi nhận

Nỗ lực của Cục Bảo vệ thực vật thúc đẩy xuất khẩu vải tươi vào thị trường Australia được ghi nhận(15/06/2015)

Ngày 15-6, thông tin từ Đại sứ quán Australia ở Hà Nội cho biết Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman, đã có phát biểu chúc mừng những người trồng vải ở Việt Nam nhân dịp trái vải tươi của Việt Nam đang bắt đầu được xuất khẩu sang Australia.

Họp song phương mở cửa thị trường quả tươi giữa cơ quan kiểm dịch thực vật  Việt Nam và Úc

Họp song phương mở cửa thị trường quả tươi giữa cơ quan kiểm dịch thực vật Việt Nam và Úc(01/06/2015)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Australia của đoàn Cục Bảo vệ thực vật do Cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng dẫn đầu, ngày 29/5/2015, tại Melbourne (Úc), Ông Nguyễn Xuân Hồng- đại diện Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Ông Matthew Koval- đại diện Bộ Nông nghiệp Úc đã chính thức ký kết bản “work plan” về toàn bộ quy trình xuất khẩu đối với vải quả tươi của Việt Nam sang Úc đã được xử lý chiếu xạ.

Họp song phương Việt Nam và Nhật Bản về kiểm dịch thực vật

Họp song phương Việt Nam và Nhật Bản về kiểm dịch thực vật(26/05/2015)

Ngày 22/5/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc họp song phương giữa Cục Bảo vệ thực vật, do ông Hoàng Trung - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn và Đoàn Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản, do ông Hiroshi Yokochi, Giám đốc các vấn đề song phương và ông Yokio Yokoi, Giám đốc nghiên cứu, nguyên Thư ký IPPC dẫn đầu.

1 2 3  Trang sau
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 4334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6744821

tiết kiệm điện Đà lạt Tuần du lịch Hà Giang Agroviet