Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh miền Trung

Thứ tư - 23/08/2017 10:28
Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh miền Trung

Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh miền Trung

​Ngày 15-17/8/2017, Trung tâm BVTV miền Trung đã tổ chức Hội nghị chỉ đạo công tác BVTV và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ BVTV ở các tỉnh miền Trung tại Thị xã Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Thành phần tham gia gồm Lãnh đạo, Trưởng phòng BVTV, một số Trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện và cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và BVTV 10 tỉnh trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 

Lãnh đạo Trung tâm BVTV miền Trung đã báo cáo tình hình sinh vật gây hại trong vùng thời gian qua, những thuận lợi và khó khăn trong công tác chỉ đạo phòng trừ các sinh vật gây hại ở các địa phương.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu, nêu những kinh nghiệm trong chỉ đạo sản xuất, công tác dự tính dự báo các đối tượng sinh vật gây hại và chỉ đạo phòng trừ. Biến đổi khí hậu nên đã làm thay đổi quy luật phát sinh gây hại của một số đối tượng sinh vật gây hại cây trồng như bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm trên cây hồ tiêu, bọ xít muỗi và bệnh thán thư hại điều, bệnh phytophthora hại sầu riêng, bệnh khảm lá sắn….

 

Tập huấn về sâu bệnh hại cây công nghiệp, cây ăn quả và biện pháp phòng trừ cho cán bộ kỹ thuật

 

Các đại biểu thảo luận về phương pháp điều phát hiện các đối tượng sinh vật gây hại cây trồng, những dịch hại mới nổi; biện pháp kỹ thuật phòng chống sinh vật gây hại trên cây trồng trong điều kiện biến đổi khí hậu; phương pháp kiểm tra nhanh virus lùn sọc đen hại lúa bằng que thử TEST – KIT; thống nhất quy định ngưỡng phòng trừ của một số đối tượng sinh vật gây hại chính trên cây lúa; sử dụng số liệu trạm thời tiết thông minh iMETOS để cảnh báo, dự báo thời tiết, thiên tai, sâu bệnh ở cấp tiểu vùng; thống nhất việc nhập dữ liệu phần mềm PPDMS 2.0 và QCVN:01-38.

 

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để tập huấn, thảo luận các tình huống trong công tác chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh và thực hiện các quy định pháp luật về BVTV.

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 884

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6820081

Tuần du lịch Hà Giang tiết kiệm điện Đà lạt Agroviet