Kết quả hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị định về quản lý phân bón

Thứ hai - 08/05/2017 11:30
Kết quả hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị định về quản lý phân bón

Kết quả hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị định về quản lý phân bón

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) được Bộ Nông nghiệp & PTNT giao chủ trì soạn thảo dự thảo Nghị định  về quản lý phân bón  (thay thế Nghị định số 202/2013/NĐ-CP) và tổ chức 03 hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị định khu vực phía Bắc ngày 19/4/2017, miền Trung ngày 04/5/2017 và phía Nam ngày 05/5/2017.

 

Chủ trì 03 hội nghị là Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đồng chủ trì ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục BVTV. Tổng số đại biểu tham dự hội nghị là 595 đại biểu (63 Sở và Chi cục, 250 doanh nghiệp, Hiệp hội phân bón Việt Nam, Hội làm vườn, báo đài: VTV1, Đài tiếng nói VN, Báo quân đội nhân dân,  Báo Nông nghiệp, Báo nông thôn ngày nay, ...).

 

Đa số các ý kiến góp ý đều đồng ý với phương thức quản lý phân bón phải được công nhận bằng Quyết định và thống kê thành Danh mục; cần cụ thể các loại phân bón nào phải khảo nghiệm, loại nào không phải khảo, khảo nghiệm tại các tổ chức đủ điều kiện và được Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ định.

 

Đối với quy định phải có phòng thử nghiệm trong sản xuất phân bón, đa số đều đồng ý tuy nhiên dự thảo nên nghiên cứu đối với công ty có nhiều nhà máy sản xuất thì chỉ cần có một phòng thử nghiệm được công nhận và quy định tiến độ phải thực hiện quy định này có thể dài hơn (sang năm 2019). Có ý kiến đề nghị không cần phải có phòng thử nghiệm mà cho liên kết, ký hợp đồng thử nghiệm, đặc biệt đối với phân bón hữu cơ sinh học không thể một phòngthử nghiệm phân tích hết các chỉ tiêu.

 

Đề nghị phân cấp cụ thể và triệt để hơn nữa như phân cấp địa phương quản lý cả về sản xuất, về hợp chuẩn, hợp quy. Quy định cụ thể cơ quan quản lý về phân bón tại địa phương là Chi cục Trồng trọt và BVTV.

 

Đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến khác như xem xét lại một số thuật ngữ (phân bón, bỏ khái niệm phân bón khác, bổ sung các khái niệm về phân bón giả, phân bón kém chất lượng,...); quy định về chỉ tiêu trong Phụ lục kèm theo Nghị định (Độ ẩm, mức giới hạn của phân bón hữu cơ,...); tránh phát sinh thêm nhiều thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, cần rút ngắn thời gian thực hiện các TTHC.

 

Một số hình ảnh Hội nghị tổ chức tại khu vực miền Trung

                                          

Một số hình ảnh Hội nghị tổ chức tại khu vực phía Nam

 

 

Tác giả bài viết: ppdvn

Nguồn tin: ppd.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Clips

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 914

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53632

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6820111

Agroviet tiết kiệm điện Đà lạt Tuần du lịch Hà Giang