Hy cai flash player tai day
Thứ năm, 24/04/14 03:20:15

Chăm sóc lúa Đông Xuân 2009-2010 trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Dần tại các tỉnh Nam Bộ

 Thực hiện ý kíên chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Bùi Bá Bổng tại Thông báo Số: 7257/TB-BNN-VP ngày 25/12/2009 về “ Sản xuất lúa, phòng trừ rầy nâu, bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá 2009-2010 ở Nam Bộ”, Cục Trồng trọt yêu cầu  Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh, thành Nam bộ cùng phối hợp, theo dõi tình hình sản xuất các trà lúa trong năm và tiến hành chỉ đạo sản xuất lúa Đông Xuân 2009-2010 về các vấn đề trọng tâm sau đây:

 

Vụ Đông Xuân ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long cần được kết thúc vào khoảng thời gian ngày 10 tháng 01 năm 2010, các tỉnh Đồng bằng Nam bộ kết thúc vào cuối tháng 01 năm 2010.

 

Qua điều tra sơ bộ các đợt xuống giống tại các tỉnh cho thấy các giống lúa trồng phổ biến gồm: VNĐ 95-20; OM 2717; OM 2517; ƠMCS 2000; OM 4498; OM 4900; OM 2514; OM 6073; OM 6162; OM 4218; OM 4088; OM 6561. Theo đó, Cục Trồng trọt tiếp tục khuyến cáo việc sử dụng giống lúa trong vụ Đông Xuân 2009-2010 và trong các vụ lúa tiếp theo trong năm 2010 ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam bộ như sau:

 

Đồng bằng Sông Cửu Long: OM 4498; OM 2717; OM 2517; AS 996; OM 6561;
OM 2395; OM 6162; VNĐ 95-20; OMCS 2000; OM 3536; Jasmine 85; OM 4900.

 

Đông Nam Bộ: VNĐ 95-20; OM 4900; OMCS 2000; ML 48; ML 202; IR 64; IR 59606; OM 6073; VNĐ 99-3; OM 5930; OM 3536; TH6; TH41; ƠM 4498.

 

Đối với các trà lúa: Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần, Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh Nam Bộ cần bố trí thăm đồng thường xuyên, cảnh giác cao với dịch hại rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá tiếp tục theo dõi diễn biến về thời tiết, khí tượng thủy văn nhất là nguồn nước tưới, tiêu, tinh hình phát triển các trà lúa, bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt, căn cứ và dự báo và khuyến cáo của Cục BVTV để có cơ sở chỉ đạo chăm sóc phù hợp.

 

Giống lúa Jasmine 85 và các giống lúa thơm nhẹ, nếp là những giống lúa nhiễm nặng bệnh cháy lá, cần được quan tâm, chăm sóc, thăm đồng thường xuyên.

 

Giống lúa thường bị nhiễm rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá như OM 1490; ƠM 2717; OM 2718; cần giám sát kỹ và hướng dẫn phòng chống kịp thời.

 

Cần theo dõi phản ứng của những giống lúa hiện đang canh tác đối với rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá, bệnh đạo ôn để xem xét cho việc khuyến cáo bố trí giống lúa tiêp tục cho những vụ sau.

 

Về các biện pháp chăm sóc:

 

(1) Giữ nước thích hợp: tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triến của cây lúa mà giữ mực nước trong ruộng phù hợp 3-5 cm.

 

Áp dụng phương pháp tưới tiết kiệm nước trên ruộng lúa kết hợp với biện pháp 3 giảm 3 tăng, một phải năm giảm sẽ nâng cao hiệu quả trồng lúa, giúp giảm số lần tưới nước trong một vụ lúa và góp phần giảm dịch hại, chi phí sản xuât.

 

Cần có đủ nước cho việc bón phân (chỉ cần bơm nước ngâp mặt ruộng khoảng 5 cm), không bón phân khi ruộng khô nước. Tính toán và khuyến cáo bón phân cân đối, tiết kiệm, bón phân theo bốn đúng, sử dụng phân đạm theo bảng so màu, phân chậm tan.

 

Những ruộng lúa trong vùng có khả năng nhiễm mặn theo dõi việc xâm nhập mặn vào cuối tháng 01/2010, đề phòng việc ngập mặn xâm nhập sớm, sâu hơn sẽ ảnh hưởng đến các trà lúa trong giai đoạn đòng, trổ sẽ dễ bị lem lèp hạt. Cần có kế hoạch trữ nước ngọt trong kênh mương, ao hồ phục vụ những chân ruộng này. Theo dõi kiểm tra các cống bọng điều tiêt nước phục vụ sản xuất lúa.

 

(2) Bón phân cân đối: đối với phân đạm cần hạn chế bón thừa phân đạm. Phân đạm được bón theo bảng so màu lá lúa bón phân ngay khi màu lá nhạt hơn dãy màu chuẩn ứng với từng nhóm giống lúa. Cần tuân thủ bón các loại phân theo đúng từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây lúa để tránh sâu bệnh và đổ ngã kết hợp bón phân và tưới nước tiết kiệm.

 

(3) Quản lý rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá

 

Mặc dù mức độ rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá có thấp hơn Đông Xuân 2008-2009,nhưng đây vẫn là đối tượng cần được quan tâm vì hiện nay rầy nâu mang mầm bệnh vẫn còn cao. Việc quản lý rầy nâu cần tuân thủ theo Sổ tay hướng dẫn phòng trừ rầy nâu truyền bệnh vàng lùn, lùn xoặn lá của Bộ Nông nghiệp & PTNT đã ban hành (tháng 9/2007).

 

(4) Đối với bệnh đạo ôn và một số dịch hại khác

 

Bệnh đạo ôn ( Bệnh cháy lá) thường xuất hiện trong vụ Đông Xuân, bệnh bộc phát nhanh trên ruộng sạ dày (trên 120 kg giống/ha), bón thừa phân đạm (trên 100 kgN/ha). Những trà lúa trổ vào thời gian trước và trong Tết Nguyên đán cần thăm đồng thường xuyên để phát hiện kịp thời bệnh đạo ôn cổ bông. Cần phun ngừa đối với những ruộng lúa bị đạo ôn lá để hạn chế tác hại của đạo ôn cổ bông.

 

Biện pháp phòng ngừa bệnh đạo ôn hữu hiệu nhất là áp dụng biện pháp 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm ngay từ đầu vụ, khi phát hiện bệnh nặng cần ngưng ngay việc bón phân đạm và phân bón lá, giữ ruộng không bị khô nước và phun thuốc đặc trị theo nguyên tắc 4 đúng.

 

Đối với các loại dịch hại khác thường xuất hiện trong ruộng lúa như sâu cuốn lá, sâu đục thân, bọ xít hôi, bệnh lem lép hạt thì việc phun xịt thuốc BVTV để phòng trị cũng cần tiến hành theo nguyên tắc 4 đúng.

 

(5) Thu hoạch và bảo quản:

 

Cần tính toán cân đối lao động, máy cắt, máy gặt đập liên hợp để không bị động trong thu hoạch lúa. Nếu có điều kiện cần thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp, khi bông lúa chín khoảng 85-90% sẽ cho năng suất và chất lượng cao nhất. Nếu không có máy gặt đập liên hợp thì sau khi cắt lúa xong nên gom suốt ngay, tránh để đống lâu ngoài đồng, vì lúa sẽ khô không đồng đều, màu sắc hạt không đẹp nên giảm chất lượng lúa gạo. Phối hợp với các cơ sở thu mua lúa gạo để tổ chức tốt việc thu mua lúa gạo kịp thời cho nông dân.

 

(6) Sản xuất lúa giống cho năm 2010

 

Không canh tác quá nhiều giống lúa trong một vụ sản xuất, cần thiết lập lại cơ cấu từ 3-5 giống lúa chủ lực, 4-6 giống lúa triển vọng để thay thế dần. Cần thiết lập ngay kế hoach sản xuất giống cho vụ Hè thu 2010 và trong cả năm 2010.

 

Các tỉnh triển khai công tác thí điểm ghi chép sổ tay sản xuất lúa theo hướng GAP, rút kinh nghiệm thực hiện mô hình GAP trên lúa, Cục Trồng trọt sẽ tổ chức sơ kết vào cuối vụ lúa Đông Xuân 2009-2010.

 

Đều tra cơ cấu giống lúa và giá thành sản xuất lúa và lợi nhuận của từng vụ lúa, có các kiến nghị kịp thời đảm bảo lợi ích thiết thực cho nông dân.

 

Tuyên truyền vận động cày ải sau thu hoạch lúa Đông Xuân 2009-2010 và chuẩn bị cho sản xuất lúa Hè thu 2010. Lưu ý quản lý thời vụ xuống giống lúa Hè thu 2010 không xuống giống vụ Xuân Hè 2010 vì vụ lúa này hàng năm đều bị nhiễm dịch hại và là nguồn lây lan sang vụ Hè Thu chính vụ rất lớn, sắp xếp thời vụ vụ lúa này vào Hè Thu chính vụ. Những nơi do điều kiện canh tác, nước tưới khó khăn thì chuyển đổi diện tích trồng các cây trồng cạn: đậu nành, rau màu các loại.

 

Tính toán và sản xuất giống lúa chất lượng cao cho các vụ lúa trong năm 2010. Ổn định diện tích sản xuất giống lúa cấp xác nhận I và II trong từng tỉnh, đảm bảo việc cung ứng giống xác nhận đạt từ 70-80% diện tích trồng lúa trong từng vụ. Tăng cường năng lực sản xuất giống và đẩy mạnh hoạt động của các hình thức sản xuất giống lúa trong địa bàn tỉnh.

 

Tăng cường công tác thanh kiểm tra sản xuất kinh doanh phân bón, giống lúa trên địa bàn.

 

Xây dưng kế hoạch chỉ đạo và chăm sóc lúa Đông Xuân 2009-2010 trước, trong và sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán đảm bảo thăm đồng thường xuyên và ứng phó với những diễn biến bất thường xảy ra.

 

Đồng thời, các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang tổng kết và báo cáo kinh nghiệm sản xuẩt lúa trong cơ cấu lúa-tôm.

Nguồn: Cuctrongtrot.gov.vn

Chương trình làm việc lãnh đạo Cục
  Ngân hàng thế giới hỗ trợ 4.000 tỷ đồng giúp Việt Nam thực hiện, hiện đại hóa nông nghiệp ĐBSCL
  Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đối với nông nghiệp Vĩnh Long
  Nativo 750WG - thuốc mới với tác dụng kép phòng ngừa tốt đạo ôn và lem lép hạt
  ĐBSCL: thiếu giống mới, nông dân tiếp tục trồng nhiều IR50404
  Giá giảm, lúa chất lượng thấp ở ĐBSCL khó tiêu thụ
  Bộ NN&PTNT tổ chức buổi họp trực tuyến về vấn đề “Tìm ra giải pháp sản xuất và tiêu thụ lúa gạo”
  Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp đến năm 2010
  Hiệp định AANZFTA: cơ hội và thách thức cho hàng hoá xuất khẩu Việt Nam
  Năm 2020: Việt Nam hết gạo xuất khẩu?
  Thông tin thêm về kiểm soát nguồn gốc 5 loại trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc
  Chương trình hợp tác khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp giữa các nước ASEAN
  Hội nghị chuyên đề phát triển bền vững
  Đối tượng dịch hại mới xuất hiện trên lúa ở Việt Nam
  Hôm nay 1-7, bắt đầu kiểm soát nguồn gốc trái cây xuất và nhập khẩu
  Hội nghị triển khai Nghị định số 40/2009/NĐ-CP của Chính phủ
  Thế giới cần, ta chưa có
  Hơn 80 giống lúa được thí nghiệm - trình diễn – nhân giống tại trại lúa giống vụ Hè Thu 2009
  Hiệp định rào cản kỹ thuật trong thương mại - TBT
  Sửa đổi chế độ công tác phí đối với CBCC
  Thuỷ lợi vĩnh long với chương trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp
  Đồng bằng sông Cửu Long: Mở rộng diện tích cây ăn quả đặc sản phục vụ xuất khẩu
  Kết quả thực hiện công tác khuyến nông tháng 7 và phương hướng thực hiện tháng 8 năm 2009
  Vận hành lý thuyết 'Âm – Dương' trong quản lý rầy nâu hại lúa
  Chính sách Xúc tiến thương mại Quốc gia đợt 3 năm 2009
  Chương trình tham gia Hội chợ Rau quả Thế giới 2009 tại London – Vương quốc Anh
  Thóc nhiều, nhưng khó nhặt
  Việt Nam tặng Mông Cổ 1.000 tấn gạo
  Trung Quốc cung cấp gần 4.000 địa chỉ vùng trồng, cơ sở bao gói trái cây xuất khẩu
  Chính sách xúc tiến thương mại mở rộng thị trường nông sản của Việt Nam tại Angiêri
  Chính sách bảo hộ nông nghiệp của Quốc tế & Việt Nam
  Hàng rào phi thuế quan của Nhật Bản
  “Hỗ trợ lãi suất - nông dân mừng nhưng … không được lâu”
  Lúa gạo vụ hè thu ở ĐBSCL: Đến hẹn lại... ế
  Lương tối thiểu sẽ tăng lên 730.000 đồng
  Thực trạng sản xuất kinh doanh giống nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
  Chính sách hợp tác kinh tế về nông nghiệp giữa Việt Nam và Hà Lan
  Nông dân trồng lúa lãi 30%: Vì sao khó?
  Hàng rào phi thuế quan của Hoa Kỳ
  Chương trình thuế quan ưu đãi có hiệu lực chung (CEPT)
  Du lịch nông nghiệp – Hướng đi tất yếu
  Để nâng hiệu quả sản xuất lúa ở đồng bằng sông Cửu Long
  Một vài suy nghĩ về tam nông ở ĐBSCL
  Chính sách phát triển nông nghiệp Việt Nam - Vân Nam (Trung Quốc)
  Quy định về kiểm dịch động thực vật tại thị trường Đức
  Vũng Liêm: trồng mới được 27 hec-ta lác
  Vĩnh Long: Nâng chất lượng bưởi Năm Roi
  Cần có hướng đi cho cây lác ở Vũng Liêm
  Hướng sản xuất rau an toàn theo phương pháp hữu cơ
  Vĩnh Long: Nâng cao chất lượng chương trình giống nông nghiệp
  Giống lúa "gạo ăn liền"
  Chính sách xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam và Ai Cập
  Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là vùng nông sản lớn
  Vĩnh Long: Nhân rộng mô hình trồng cà chua giống ghép để kháng bệnh héo rũ và bệnh khảm
  Cổng thông tin xuất khẩu Việt Nam sắp ra mắt
  Máy gặt đập của người miền Tây
  Cần Thơ: Trồng xoài vụ nghịch lãi cao
  Hàng rào thuế quan và phi thuế quan hàng nông sản tại thị trường Đài loan
  Hợp tác khoa học nông nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc
  Quy định mới về bao gói và ghi nhãn đối với trái cây nhập khẩu vào Trung Quốc
  Mô hình dự báo khí tượng thủy văn tiên tiến WRF
  Quy định về hạn ngạch nhập khẩu hàng nông sản tại Hoa Kỳ
  Công tác quản lý nhà nước chuyên ngành nông nghiệp năm 2009
  Quy định mới đối với hàng nông sản nhập khẩu vào Inđônêsia
  Sắp khai trương Sàn giao dịch lúa gạo
  Tháng 1/2010, sáu nước cắt giảm 0% thuế suất hàng hoá xuất nhập khẩu
  Trang web catalogue hội chợ thương mại và triển lãm khắp thế giới.
  Nhà vườn lo “mất Tết” vì mai nở quá sớm
  Mức dư lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) trên nho theo tiêu chuẩn Globalgap EU
  Tiêu chuẩn nhập khẩu Thanh long vào thị trường Nhật bản
  Lúng túng kiểm soát nông sản “ngoại”
  Trà Vinh: Sử dụng hiệu quả chế phẩm Ometar
  Tiêu chuẩn mới đảm bảo an toàn vệ sinh chế biến rau quả
  Công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới
  Sản xuất gạo tăng cường chất sắt
  Hướng dẫn chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT
  Kết quả 3 năm thực hiện dự án “Hỗ trợ phát triển cây ca cao bền vững tại Vũng Liêm” giai đoạn 2006-
  Danh mục bổ sung giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam
  Chăm sóc lúa Đông Xuân 2009-2010 trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Dần tại các tỉnh Nam Bộ
  Chính sách mới đối với nông dân, địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lúa gạo
  ĐBSCL: Khởi động kho trữ lúa gạo
  Chính sách mới hỗ trợ người trồng lúa
  Ghi nhận hoạt động chương trình “Cùng nông dân ra đồng”
  Danh mục bổ sung thuốc Bảo vệ thực vật được phép sử dụng; hạn chế sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam
  Nâng cao chất lượng hàng rau, quả
  Bộ Nông nghiệp & PTNT chuẩn bị cuộc họp giao ban sản xuất lúa khu vực đồng bằng sông Cửu Long
  Trên 478 triệu đồng phê duyệt đề tài cung cấp giống lúa đầu dòng cho mạng lưới nhân giống lúa
  Phát triển Nông nghiệp nông thôn quốc gia năm 2009 và kế hoạch năm 2010
  Chính sách hỗ trợ phòng trừ bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và bệnh lùn sọc đen hại lúa trên cả nước
  Triển lãm quốc tế ILDEX VIETNAM 2010
  Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long – Kiên Giang 2010
  12.300 mặt hàng của ASEAN sắp được bãi thuế
  Chính sách mới hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông lâm thủy sản
  Việt Nam sẽ cử chuyên gia và kỹ thuật viên đến làm việc tại Cộng hòa Tchad
  Cấp bách chống hạn, đảm bảo sản xuất nông nghiệp năm 2010 trên địa bàn tỉnh
  Đề nghị chọn Trà Ôn là điểm thực hiện dự án khắc phục bệnh vàng lá trên cam sành
  Hai giống lúa lai mới được phép sản xuất kinh doanh tại Việt Nam
  Hội chợ thương mại Quốc tế Việt nam lần thứ 20
  Hội thi “Trái ngon và an toàn” tại Festival trái cây Việt Nam
  XK thủy sản năm 2010: Lạc quan và thách thức
  Long Mỹ : xuống giống hơn 350 ha lúa, màu vụ Hè Thu 2010
  Trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh
  Xu hướng nhập khẩu nông sản, thực phẩm tiếp tục tăng
  Bảy giống cây trồng bổ sung mới được phép sản xuất kinh doanh ở Việt Nam
  Hội chợ Giống cây trồng, vật nuôi và vật tư Nông nghiệp phía Bắc
  Hàng tỉ USD nhập nông sản, thực phẩm
  Định hướng phát triển Nông nghiệp Nông thôn bền vững ở vùng ĐBSCL
  Vĩnh Long tiên quyết phát triển kinh tế nông nghiệp
  Hội thảo “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam 2010”
  Vĩnh Long: Khoai lang Bình Tân “tiềm năng” thương hiệu
  Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quản lý vật tư nông nghiệp
  Lo rào cản đúng mùa thiếu nguyên liệu!
  Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp
  Sản xuất nông nghiệp 6 tháng cuối năm: Tập trung mạnh phòng, chống thiên tai, dịch bệnh
  Chính sách mới về tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn- có đem lại hiệu quả thiết thực ?
  Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức họp giao ban về sản xuất lúa các tỉnh, thành vùng ĐBSC
  Quýt đường
  Gạo Việt Nam đang đắt giá từng ngày
  Vĩnh Long: Phát triển sản xuất, kinh doanh giống cây ăn trái
  Không nên thu hồi thêm đất lúa vào mục đích khác
  Các tỉnh ĐBSCL hướng đến sản xuất lúa theo GAP
  Ban chỉ đạo phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa họp đánh giá tình hình bệnh lùn sọc đen và biện pháp phòng trừ thời gian tới.
  Nông dân làm giàu: Anh Lê Ngọc Sờn trồng lúa kết hợp làm dịch vụ đạt hiệu quả cao
  Đáp số bệnh mới hại lúa
  Bọ xít - thiên địch quý
  Hội nghị đại biểu cán bộ công chức viên chức Cục Bảo vệ thực vật
  Nâng cao hiệu quả sản xuất từ "1 phải 5 giảm"
  Đi tắt đón đầu những tiến bộ kỹ thuật
  Làm gì để giảm phun thuốc trừ sâu ?
  Lễ ra mắt “Cổng thông tin điện tử về truy cập dữ liệu bảo vệ thực vật phục vụ cho công tác dự tính dự báo dịch hại”
  Cùng thực hiện chương trình công nghệ sinh thái
  Cục phó Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Hữu Huân: Thăm mô hình công nghệ sinh thái tại xã Vĩnh Khánh
  Tín hiệu vui từ Dự án “Canh tác lúa ít phát thải khí nhà kính”
  Nguồn bệnh Lùn sọc đen: Bão “rước” virut vào miền Bắc?
  Phú Yên: Nuôi ong ký sinh diệt bọ cánh cứng hại dừa
  An Giang: Khuyến khích mở rộng diện tích sản xuất lúa vụ 3 và các giải pháp khắc phục các mặt hạn chế
  Bạc Liêu trúng mùa lớn
  Người không sợ rầy
  UBND tỉnh An Giang ban hành Chỉ thị về Lịch mùa vụ xuống giống lúa trên địa bàn tỉnh An Giang
  An Giang: Mở rộng diện tích ứng dụng mô hình sản xuất lúa tiết kiệm nước
  Kỹ thuật tưới lúa “Ướt khô xen kẽ” của IRRI
  Bước tiến mới trong sản xuất nông nghiệp ở Ô Long Vĩ
  Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Bảo vệ thực vật và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
  Ngành BVTV 50 năm nhìn lại
  Tín hiệu vui từ Dự án “Canh tác lúa ít phát thải khí nhà kính”
  Mô hình “Cánh đồng mẫu” ở Kiến An: Chi phí giảm từ 1,5- 1,8 triệu đồng/héc ta
  Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong công tác BVTV- Hướng thân thiện môi trường
  Chuột đồng- đặc sản miền Tây
  Trạm KDTV Thừa Thiên Huế
  Mô hình “Cánh đồng mẫu” giúp nông dân tăng thu nhập
  Nông dân tăng thu nhập hàng ngàn tỷ đồng nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật
  Cảnh giác rầy nâu, rầy lưng trắng cuối vụ
  Thái Lan ngừng dùng thuốc trừ sâu Cypermethrin và Abamectin
  Thực hiện tốt nguyên tắc "1 phải, 5 giảm" để hạn chế dịch bệnh, tăng năng suất
  An Giang: Nông dân đầu nguồn áp dụng công nghệ sinh thái
  Vụ lúa Thu Đông ở ĐBSCL: Lo lắng diễn biến bất thường
  Hướng đến nền nông nghiệp giảm khí thải tại An Giang
  Cánh đồng lúa 3 giảm, 3 tăng
  Để nông dân ĐBSCL sản xuất thắng lợi vụ lúa thu đông 2011
  Hiệu quả ứng dụng “1 phải, 5 giảm”
  "Ruộng lúa, bờ hoa" mở ra mô hình sinh thái
  An Giang: Dự án canh tác lúa ít phát thải khí nhà kính thu được hiệu quả kép
  Lợi nhuận cao từ trồng lúa “một phải, năm giảm”
  Thành công bước đầu của Chương trình “1 phải, 5 giảm” tại An Giang
  Trồng lúa "1 phải 5 giảm", lợi nhuận cao
  Giảm phun thuốc trừ sâu, rầy bằng công nghệ sinh thái
  Lợi bất cập hại khi hỗn hợp thuốc trừ rầy
  Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nông nghiệp bền vững
  Hiểu đúng về “đúng thuốc”
  Về thăm lớp học “1 phải, 5 giảm” ở Vĩnh Khánh
  Hội thi Phụ nữ Tiền Giang với phong trào trồng hoa bờ ruộng lúa giảm thiểu lạm dụng thuốc trừ sâu hóa học trong ruộng lúa.
  Ruộng lúa, bờ hoa thân thiện môi trường
  Xuống giống ồ ạt, nhiễm rầy hàng loạt
  Cánh đồng hiện đại - Mô hình liên kết 4 nhà
  Quản lý rầy nâu, bài học SX lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Mô hình "1 phải, 5 giảm"
  Lợi ích từ ứng dụng “1 phải, 5 giảm”
  Vị Thủy với công tác phòng trừ rầy nâu
  Hội nghị thường niên lần thứ 19 của các nước ASEAN về Nhóm công tác cây trồng
  Chương trình giải trí giáo dục về “ Công nghệ sinh thái” chính thức phát sóng trên kênh truyền hình THVL 1
  Phước Hậu: Nhân rộng mô hình “một phải năm giảm” trong sản xuất lúa
  Thành phố Cần Thơ: Phát động phòng chống bệnh chổi rồng hại nhãn
  Cần Thơ: Hướng đến sản xuất lúa an toàn, thân thiện với môi trường
  Chuyên mục “1 phải, 5 giảm”: Hiệu quả áp dụng “1 phải, 5 giảm” tại huyện Châu Thành
  Khống chế đạo ôn nhờ áp dụng “1 phải, 5 giảm”
  Làm rau VietGap để tâm thanh thản
  Nông nghiệp sinh thái: Nấm xanh phòng trị rầy nâu
  Nông nghiệp sinh thái: Kiến thiết đồng ruộng, thân thiện môi trường
  Hiệu quả dự án “1 phải 5 giảm” trong sản xuất lúa tại An Giang
  “Ruộng lúa bờ hoa”- Bước đột phá để kiến thiết lại ruộng đồng
  An Giang: Gạo không nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
  MỪNG XUÂN QUÝ TỴ 2013
  Thông báo thi tuyển viên chức
  Công văn thi tuyển viên chức 2013
  MÔ TẢ VỊ TRÍ VIỆC LÀM thi tuyển VC 2013
  DANH MỤC TÀI LIỆU ÔN TẬP THI TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2013 MÔN KIẾN THƯC CHUNG VÀ CÁC NGẠCH TUYỂN DỤNG
  DANH SÁCH THÍ SINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ THI TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2013
  DANH SÁCH THÍ SINH KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ THI TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2013
  THÔNG BÁO NỘP LỆ PHÍ VÀ NGÀY THI VC
  Thiệp mừng Xuân Giáp Ngọ 2014
  Lễ Ký kết Giao ước thi đua năm 2014
  Quyết định kết quả điểm thi tuyển viên chức Cục Bảo vệ thực vật năm 2013

Link Site
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Thông báo tình hình dịch hại từ ngày 11/4 đến ngày 17/04/2014
Theo dõi và xử lý hiện tượng "lùn cây ngô"
Tạp chí Bảo vệ thực vật số 2 năm 2014
Thông báo tình hình dịch hại 7 ngày từ ngày 21/3 đến ngày 27/3/2014
Theo dõi và quản lí sâu năn (muỗi hành) hại lúa tại các tỉnh/thành phía Nam

TIN MỚITIN NỔI BẬTĐỌC NHIỀU